วันพฤหัสบดีที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2556

อโวคาโดแซนวิส + วิธีการปลอกอโวคาโดค่ะ

Healthy fast food : ตอน แซนวิส อโวคาโด :Avocado sandwich

มื้อนี้เกิดขึ้นจากการเริ่มสรรหาอาหารที่มีประโยชน์ และได้ค้นพบว่าเจ้าอโวคาโดนี่ มันมีดีจริงๆ แต่ซื้อมาแล้วก็ต้องงงกับการปลอกและการประกอบอาหารอยู่สักพัก เมื่อวานก่อนไปฟูดแลนด์เลยไปหยิบมา 1 ลูก ราคา 59 บาทค่ะ

ลองหาข้อมูลสักพักก็เจอสูตรนี้ที่เรียบง่าย ง่ายจนไม่คิดว่าจะอร่อยขนาดนี้ 55 (แล้วแต่คนชอบนะ)

เอาล่ะมาเริ่มกันที่วิธีปลอกกันก่อนเลยนะค่ะ


k

1.  ผ่าครึ่งตามแนวยาวของผลนะค่ะ วนมีดไปรอบๆ เพราะเราไม่สามารถผ่ามันออกเลยได้มันจะติดเม็ดข้างใน ผ่าให้ถึงเม็ดนะค่ะ หลังจากนั้นบิดชิ้นบน ล่าง ออกจากกัน
2. เอาปลายมีดแทงเข้าไปที่เม็ดผลอโวคาโดแล้วงัดเลยค่ะ เม็ดจะดูแข็งแต่จริงๆไม่เลยค่ะ
3. ผ่าครึ่งตามรูปเลยค่ะ
4. ลอกเปลือกออก บางคนจะใช้ช้อนขูดแต่สารอาหารจะมีมากก็ตรงสีเขียวที่ติดกับเปลือกค่ะ ดังนั้นเก็บมาไว้ให้มากที่สุด
5.  สไลดหนา บางตามชอบค่ะ การหั่นแบบนี้เหมาะกับใส่ในแซนวิสกับตกแต่งอาหารค่ะ ถ้าใส่สลัดจะทำแบบหั่นเต๋า วันหลังจะทำให้อ่านนะค่ะ


ส่วนประกอบอโวคาโดแซนวิส

1. ขนมปังโฮลวีท whole wheat bread
2. มายองเนส ถ้ากลัวอ้วนก็แบบไขมันต่ำได้ค่ะ แต่ปรางชอบแบบธรรมดา การควบคุมอาหารของปรางไม่ได้ตัดทุกอย่างที่ไม่มีประโยชน์เพราะถือว่าความสุขจากกินเป็นสุขที่ประเสริฐมากๆ 5555555555+
ดังนั้นก็ต้องอาศัยการออกกำลังกายสม่ำเสมอแทนค่ะ  mayonnaise
3. อโวคาโด avocado
4. มะเขือเทศ  tomato
5. กรีนโอ๊ค หรือ ผัดใบเขียวที่ใส่สลัดแบบที่่ชอบค่ะ   Lettuce

วิธีทำอันแสนง่าย 


s
1. หั่นผักตามรูปเลยค่า
j
2.  ทามายองเนสบนขนมปังและจัดการโป๊ะผักลงไปเลยค่ะ


i
3. ผ่าครึ่งพร้อมทานค่ะ

เห็นไหมค่ะง่ายมากๆๆๆๆๆ อร่อยด้วยนะไม่เชื่อลองดูค่ะ ^___^


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น